Makríll hér og makríll þar

Úr fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.  Ljósm. Margrét ÞórðardóttirÍ fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað hefur  verið samfelld vinnsla á makríl og síld undanfarna daga. Beitir NK kom til löndunar með 435 tonn á laugardag og Bjarni Ólafsson AK með 405 tonn á sunnudag. Um það bil þrír fjórðu hlutar afla skipanna var makríll en um fjórðungur síld. Nú bregður svo við að heldur dauft er yfir veiðunum eystra en þar var þokkaleg veiði í síðustu viku.

Frystitogarinn Barði NK hefur verið á makrílveiðum fyrir vestan land og er nú um 34 mílur suðvestur af Snæfellsnesi. Veiðin hefur verið nægjanleg til að halda uppi fullri vinnslu og hafa verið fryst um 60 tonn þar um borð.

Lesa meira...

Sjávarútvegsskóli Síldarvinnslunnar - Umfjöllun Útvegsblaðsins

Grein í Útvegsblaðinu í júlí 2013Smelltu hér til að lesa umfjöllun Útvegsblaðsins um Sjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar 

Makríl- og síldveiði að glæðast fyrir austan

Beitir NK kemur með makríl- og síldarfarm til Neskaupstaðar. Ljósm. Margrét ÞórðardóttirBörkur NK kom til löndunar í Neskaupstað í gær með 680 tonn af makríl og síld. Veiði hafði verið heldur treg frá því að skipin sem landa í fiskiðjuver Síldarvinnslunnar hófu vertíðina en hún hefur verið að glæðast síðustu daga. Nú hefur rúmlega 3000 tonnum af makríl og síld verið landað til vinnslu í fiskiðjuverinu og hefur framleiðslustarfsemin gengið vel. Þá hefur um 3000 tonnum af sjófrystum makríl og síld verið landað í frystigeymslur Síldarvinnslunnar í Neskaupstað. Það eru Vilhelm Þorsteinsson EA og Kristina EA sem komið hafa með sjófrysta aflann að landi; Vilhelm með um 1400 tonn í þremur veiðiferðum og Kristina 1600 tonn í einni veiðiferð.

Beitir NK er á miðunum og hafði fengið 250 tonn í tveimur holum þegar rætt var við Hjörvar Hjálmarsson skipstjóra. „Veiðin er að aukast og þetta er ágætis nudd“,sagði Hjörvar. „ Við erum í okkar þriðja túr á vertíðinni og þetta er allt á uppleið. Fiskurinn er fínn, stór og góð síld og meðalþyngd makrílsins er yfir 400 grömm. Hinsvegar er töluverð áta í fiskinum. Nú ber á því að síldin er að skilja sig frá makrílnum og það virðist vera að gerast á sama tíma og á vertíðinni í fyrra. Nú er bara að vona að veðrið haldist gott og þá er ég viss um að veiðin verður í góðu lagi. Nú er hér svolítill kaldi, 12-14 metrar og það er ekki gott fyrir yfirborðsveiðar eins og þessar“.

Vinnsla á makríl og síld gengur vel

Makríll í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar.  Ljósm. MÞVinnsla á makríl og síld er hafin af fullum krafti í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað og gengur vel.  Beitir NK kom með 450 tonn af blönduðum afla til vinnslu í gær en áður hafði álíka farmur úr Berki NK verið unninn.  Makríllinn er hausskorinn, slógdreginn og frystur en síldin er flökuð og fryst.

Að sögn Jóns Gunnars Sigurjónssonar verksmiðjustjóra er hér um gott hráefni að ræða og ljóst að stærri makríll en sá sem veiddist í upphafi vertíðar er að ganga á miðin við landið.

Jóni Gunnari líst vel á vertíðina og er þess fullviss að hún sé hafin fyrir alvöru og samfelld vinnsla sé framundan.