Vinnsla á grálúðu og karfa í fiskiðjuverinu gengur velHinn 11. apríl sl. hófst vinnsla á grálúðu í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað. Grálúðan er veidd í net fyrir norðan land og er það Anna EA sem leggur stund á veiðarnar. Nýlega var einnig farið að vinna karfa í fiskiðjuverinu og kemur hann frá ísfisktogurum Síldarvinnslunnar. Jón Gunnar Sigurjónsson yfirverkstjóri í fiskiðjuverinu segir að þessi vinnsla gangi vel. „Grálúðan er hausskorin hjá okkur, hreinsuð og fryst. Höfum við verið að vinna allt upp í 15 tonn á dag. Karfinn er hins vegar heilfrystur. Bæði lúðan og karfinn fara síðan á Japansmarkað. Það starfa 18 manns við þessa vinnslu eins og er en mjög margir starfsmanna okkar taka sér frí þegar hlé er á vinnslu uppsjávartegunda,“ segir Jón Gunnar.