Gullver með fínan túr – vantar fólk til starfa

Gullver NS við frystihúsbryggjuna á Seyðisfirði. Ljósm. Ómar BogasonGullver NS við frystihúsbryggjuna á Seyðisfirði. Ljósm. Ómar BogasonÍsfisktogarinn Gullver NS kom til löndunar á Seyðisfirði sl. sunnudag. Aflinn var rúm 108 tonn og uppistaða hans þorskur, ufsi og karfi. Skipstjóri í veiðiferðinni var Rúnar L. Gunnarsson og segir hann að þetta hafi verið fínasti túr. „ Við byrjuðum í karfa í Lónsdýpinu og í Berufjarðarálnum en síðan vorum við mest í Litladýpinu. Við skruppum að vísu einnig út á Þórsbanka en þar var lítið að hafa,“ segir Rúnar.

Vinnsla í frystihúsinu á Seyðisfirði gengur vel en að sögn Ómars Bogasonar, skrifstofustjóra, er vöntun á fólki til starfa. „Okkur vantar nokkra starfsmenn, en það hefur gengið erfiðlega að ráða fólk. Það virðast ekki margir Íslendingar tilbúnir að koma og vinna í fiski, en nú er um 60% starfsmannanna hjá okkur af erlendu bergi brotnir. Sumir þessara erlendu starfsmanna hafa að vísu unnið hjá okkur lengi og eru orðnir rótgrónir. Ég vil hvetja fólk til að sækja um störf hjá okkur. Við bjóðum upp á gott starfsöryggi og það er eitthvað sem menn hljóta að meta nú á tímum,“ segir Ómar.

Gott veiðiskot í makrílnum

Beitir NK að læðast inn fjörðinn í blíðunni í morgun. Ljósm. Gunnþór B. IngvasonBeitir NK að læðast inn fjörðinn í blíðunni í morgun.
Ljósm. Gunnþór B. Ingvason
Að undanförnu hafa makrílveiðarnar í Smugunni gengið misjafnlega. Stundum hefur lítið veiðst en svo koma góð veiðiskot. Eitt slíkt veiðiskot kom sl. laugardac en þá voru skipin að fá góðan afla eftir stutt hol. Beitir NK kom síðan til Neskaupstaðar í morgun með 1730 tonn og hófst strax vinnsla á aflanum. Börkur NK og Margrét EA fengu einnig góðan afla en Bjarni Ólafsson AK er nýlega kominn á miðin að lokinni löndun í Neskaupstað. Auk Beitis er Hákon EA að landa frystum makríl í Neskaupstað í dag. Heimasíðan ræddi við Tómas Kárason, skipstjóra á Beiti og spurði út í gang veiðanna í Smugunni að undanförnu. „Við vorum í ágætis veiði nálægt færeysku lögsögunni í byrjun veiðiferðarinnar en það stóð frekar stutt. Síðan fannst fiskur norðar og þar var fínasta veiði á laugardag. Við tókum tvö hol þann daginn og fengum 620 tonn í því fyrra og 320 í því síðara. Þennan dag var veiði á tiltölulega stóru svæði. Eftir þetta veiðiskot fannst blettur vestar sem veitt var úr. Svona gengur þetta fyrir sig þarna – það koma fínustu skot annað veifið en svo er lítið að hafa þess á milli,“ segir Tómas.

Í skrapi á Gula teppinu og í Sláturhúsinu

Bergey VE. Ljósm. Egill Guðni GuðnasonBergey VE. Ljósm. Egill Guðni GuðnasonÍsfisktogarinn Vestmannaey VE landaði í Vestmannaeyjum í gær og Bergey VE landaði þar í dag. Vestmannaey var með fullfermi af ýsu, þorski og karfa en afli Bergeyjar var um 60 tonn af ýmsum tegundum. Heimasíðan ræddi við Ragnar Waage Pálmason, skipstjóra á Bergey og spurði út í veiðiferðina. „Þetta var sannkallaður skraptúr hjá okkur en við vorum að reyna við tegundir sem eftir er að veiða á kvótaárinu. Þetta þarf gjarnan að gera þegar sér fyrir endann á kvótaárinu. Við byrjuðum á Pétursey í leit að sólkola en þar var lítið að hafa. Þá var farið á Ingólfshöfðann og þar fékkst ýsa. Síðan var haldið á Gula teppið sunnan við Tangaflakið og þar var verið í skrapi. Í lokin komum við svo við í Sláturhúsinu í von um að fá skarkola en árangurinn varð lítill. Í restina voru tekin þrjú hol við Ingólfshöfðann og þar fékkst blandaður afli; þorskur, koli og steinbítur. Það gengur á ýmsu í skraptúrum sem þessum,“ segir Ragnar Waage.
 
 

Gullver með góðan afla

Gullver NS heldur til veiða sl. miðvikudag. Ljósm. Ómar BogasonGullver NS heldur til veiða sl. miðvikudag.
Ljósm. Ómar Bogason
Ísfisktogarinn Gullver NS kom til Seyðisfjarðar í gær að lokinni vel heppnaðri veiðiferð. Afli skipsins var rúmlega 112 tonn eða fullfermi, uppistaðan þorskur en einnig nokkuð af ýsu, karfa og ufsa. Heimasíðan ræddi við Steinþór Hálfdanarson stýrimann og spurði fyrst hvar skipið hefði verið að veiðum. „Við byrjuðum í Berufjarðarál og á Papagrunni að leita að ufsa. Það gekk ekkert sérstaklega vel og það er bara spurning hvar ufsinn heldur sig. Síðan vorum við innan við Litladýpi í þorski og enduðum á Herðablaði. Þorskaflinn var góður en það þarf að hafa fyrir því að ná í hann. Við enduðum með fullt skip og túrinn tók einungis rétt rúma fjóra sólarhringa. Aflinn var um 30 tonn á dag og það er ekki hægt að kvarta undan því. Þá ber að nefna að það var einstök blíða allan túrinn. Við urðum ekkert varir við makríl í túrnum en trollið var hins vegar loðið af kolmunna allan tímann,“ segir Steinþór.

Í viðtali við Ómar Bogason, skrifstofustjóra í frystihúsinu á Seyðisfirði, kom fram að vinnsla hefði byrjað á fullu í húsinu sl. föstudag að lokinni sumarlokun. Gat hann þess að í frystihúsinu er áfram fylgt ströngum covid-reglum og er starfsfólkinu meðal annars skipt upp í fimm hópa sem ekki umgangast hver annan.