Gott fiskirí miðað við árstíma

Bergey VE að veiðum. Ljósm. Egill Guðni GuðnasonBergey VE að veiðum. Ljósm. Egill Guðni GuðnasonÍsfisktogarinn Vestmannaey VE er að landa fullfermi eða um 70 tonnum í Vestmannaeyjum í dag. Systurskipið Bergey VE er síðan væntanlegt síðar í dag einnig með fullfermi. Afli Vestmannaeyjar er fyrst og fremst ýsa og ufsi en afli Bergeyjar er ýsa og karfi. Bæði skipin voru að veiðum á Papagrunni. Hér er um að ræða aðra löndun skipanna eftir sjómannadag en þau lönduðu góðum afla 11. júní sl. Þá var afli Vestmannaeyjar mest þorskur en afli Bergeyjar blandaður.
 
Egill Guðni Guðnason var skipstjóri á Vestmannaey í síðustu veiðiferð og segir hann að aflinn hafi verið ágætur miðað við árstíma. „Við vorum einungis í þrjá sólarhringa að veiðum, tvo sólarhringa í ýsu og einn í ufsa. Það er bara býsna gott,“ segir Egill.
 
Skipin munu halda til veiða á ný á fimmtudag

Síldarvinnslan auglýsir eftir rekstrarstjórum í Neskaupstað

 

Smellið á myndina til að lesa auglýsinguna:

rsz svn auglysing vefutgafa

 

Búið að vera þokkalegt nudd í kolmunnanum

kolmunni

                Börkur NK, Bjarni Ólafsson AK og Margrét EA eru enn að kolmunnaveiðum við Færeyjar. Skipin eru núna vestan við eyjarnar, norðarlega í Ræsinu svonefnda. Heimasíðan heyrði í Leifi Þormóðssyni stýrimanni á Berki og Runólfi Runólfssyni skipstjóra á Bjarna Ólafssyni og spurðist frétta. Leifur sagði að síðustu dagana hefði verið þokkalegt nudd. „Við erum komnir með 1360 tonn í fjórum holum. Það er híft einu sinni á sólarhring og besta holið hjá okkur var 400 tonn. Við náum vonandi í skipið en það gæti tekið einhvern tíma. Yfirleitt sést lítið en á köflum kemur þokkalegt lóð og það verður að segjast að veiðin hefur verið vel ásættanleg miðað við árstíma. Fyrir utan íslensku skipin þrjú eru Færeyingar hér að veiðum og svo eru Rússar norðan við eyjarnar,“ segir Leifur.

                Runólfur segir að veiðin hafi verið þolanleg en nú sé hins vegar daprara yfir henni. „Nú í augnablikinu er þetta lélegt. Ég er hræddur um að við séum búnir að missa fiskinn yfir línu og inn í lokað hólf. Það er mikil ferð á fiskinum. Við erum komnir með 1300 tonn í fjórum holum og var stærsta holið 410 tonn. Í gær fengum við 360 tonn. Menn halda eitthvað áfram í þessu á meðan eitthvað fæst. Annars verður að geta þess að hér hefur verið frábært veður síðustu daga. Alger steik,“ segir Runólfur.

Framleiðslustjóri og nýr verkstjóri í frystihúsinu á Seyðisfirði

Það voru tímamót þegar Árdís Sigurðardóttir lét af störfum sem verkstjóri í frystihúsi Síldarvinnslunnar á Seyðisfirði eftir áratuga farsælt starf og í kjölfarið hefur verið ráðinn þangað framleiðslustjóri auk þess sem nýr verkstjóri hefur tekið til starfa. Framleiðslustjórinn er Róbert Ingi Tómasson sjávarútvegsfræðingur en nýi verkstjórinn er Lóa Margrét Pétursdóttir.
 
Tíðindamaður heimasíðunnar átti stutt spjall við þau Róbert og Lóu Margréti á dögunum, en bæði eru spennt fyrir þeim verkefnum sem nýju störfin fela í sér.
 
Róbert Ingi Tómasson. Ljósm. Ómar BogasonRóbert Ingi Tómasson.
Ljósm. Ómar Bogason
Róbert segist hafa komið til starfa á Seyðisfirði í byrjun maímánaðar og segir gaman að takast á við ný og framandi verkefni. „Ég er Akureyringur og var svolítið hræddur við að flytja í minna byggðarlag, en hér hefur allt gengið eins og best verður á kosið. Það hefur verið tekið afskaplega vel á móti mér og það er gaman að mæta í vinnuna hvern einasta dag. Konan mín, Arna Dögg Arnarsdóttir, er í námi og hún mun ekki koma til Seyðisfjarðar fyrr en í haust. Ég er reyndar líka í námi og stefni að því að ljúka mastersprófi í nýsköpun og viðskiptaþróun. Það er afskaplega mikilvægt fyrir mig að njóta leiðsagnar Árdísar Sigurðardóttur, fyrrverandi verkstjóra í frystihúsinu, en hún þekkir allar hliðar starfseminnar í smáatriðum. Hlutverk mitt í starfi er að hafa yfirumsjón með framleiðslustarfseminni og sinna öryggismálum og gæðamálum, en gæðamálin taka einmitt mikinn tíma um þessar mundir. Mín hægri hönd í starfinu er verkstjórinn, en Lóa Margrét Pétursdóttir hefur tekið við því starfi. Það er ekki hægt að hugsa sér betri hægri hönd því Lóa hefur mikla reynslu og gjörþekkir allar aðstæður. Mér fannst það einstakt tækifæri að eiga kost á því að sinna starfi hjá fyrirtæki eins og Síldarvinnslunni. Síldarvinnslan er traust og framsækið fyrirtæki og fyrir sjávarútvegsfræðing er það ómetanlegt að fá að taka þátt í störfum þess,“ segir Róbert Ingi.
 
Lóa Margrét Pétursdóttir. Ljósm. Ómar BogasonLóa Margrét Pétursdóttir.
Ljósm. Ómar Bogason
Lóa Margrét Pétursdóttir er fæddur og uppalinn Seyðfirðingur. Hún hefur starfað í frystihúsinu á Seyðisfirði í 30 ár og starfaði reyndar áður í 14 ár í frystihúsinu Norðursíld á Seyðisfirði. Lóa Margrét hefur því mikla reynslu og segir hún að það sé tilhlökkunarefni að takast á við verkstjórastarfið. „Það er veruleg ábyrgð sem felst í því að taka við verkstjórastarfi af Árdísi Sigurðardóttur, en við höfum unnið lengi saman og ég hef reyndar leyst hana af þegar á hefur þurft að halda. Ég ætti því að vita ágætlega um hvað verkstjórastarfið snýst og kvíði því ekki að takast á við það. Ég held að við Róbert framleiðslustjóri getum unnið vel saman þannig að framtíðin er bara björt. Vinnslan hjá okkur hefur gengið vel að undanförnu og við þurfum að tryggja að svo verði áfram,“ segir Lóa Margrét.