Barði NK í sínum þriðja makríltúr

Makrílhol.  Ljósm. Þorgeir BaldurssonFrystitogarinn Barði NK er nú í sínum þriðja makríltúr á vertíðinni. Reyndar landaði skipið tvisvar fullfermi í síðasta túr. Þegar heimasíðan hafði samband við Barða skömmu fyrir hádegi í dag var hann á veiðum í Hornafjarðardýpi og upplýsti Geir Stefánsson stýrimaður síðuna um að aflinn væri nægjanlegur til að halda fullum afköstum í vinnslunni. Að sögn Geirs ætti skipið að vera í landi með fullfermi upp úr næstu helgi ef ekkert hlé yrði á vinnslu.Makrílvinnsla um borð í Barða NK.  Ljósm. Þorgeir Baldursson

 

Sjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar slitið í fyrsta sinn

Nemendur Sjávarútvegsskólans með útskriftarskirteinin. Ljósm. Sigurður Steinn EinarssonSjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar var slitið í fyrsta sinn í dag. Skólinn hóf starfsemi sína hinn 29. júlí og starfaði í tvær vikur. Alls veittu 24 nemendur útskriftarskírteinum móttöku í Safnahúsinu í Neskaupstað og að því loknu var boðið upp á góða hamborgaraveislu.
Síðustu dagar skólastarfsins voru viðburðaríkir en þá áttu sér stað heimsóknir í vinnslustöðvar Síldarvinnslunnar ásamt því að skrifstofur fyrirtækisins voru heimsóttar. Eins fengu nemendur fyrirlestur um störfin sem framkvæmd eru á skrifstofunum.

Í vinnslustöðvunum var tekið á móti nemendahópnum og hann fræddur um starfsemina. Í fiskimjölsverksmiðjunni var framleiðsluferillinn útskýrður og vakin athygli nemenda á því að verksmiðjan er að mestu leyti tölvustýrð. Þá voru störfin á rannsóknastofu verksmiðjunnar kynnt.
Þórhallur Jónasson gæðastjóri fræðir nemendur á rannsóknastofu fiskimjölsverksmiðjunnar. Ljósm. Margrét Þórðardóttir

Nemandi í Sjávarútvegsskólanum að hefja flökun á ufsa. Ljósm. Margrét Þórðardóttir

Lesa meira...

Vinnsluskip með 3400 tonn af frystum afurðum á fjórum dögum

Kristina EA að landa frystum afurðum í frystigeymslur Síldarvinnslunnar. Ljósm. Þórhildur Eir SigurgeirsdóttirMiklar annir eru hjá starfsmönnum frystigeymsla Síldarvinnslunnar í Neskaupstað þessa dagana. Vinnsluskipin koma hvert á fætur öðru til löndunar og eru þau gjarnan með fullfermi af frystum makríl og síld. Barði NK landaði í gær 184 tonnum, Vilhelm Þorsteinsson EA er að landa 480 tonnum og á morgun er Hákon EA væntanlegur með um 700 tonn. Á laugardag er síðan stærsta fiskiskip Íslendinga, Kristina EA, væntanlegt með um eða yfir 2000 tonn. Á þessum fjórum dögum eru því vinnsluskip að landa tæplega 3400 tonnum af makríl í frystigeymslurnar og er það með mesta móti.

Fyrir utan makrílinn sem vinnsluskipin bera að landi er fiskiðjuver Síldarvinnslunnar að framleiða frystan makríl og með framleiðslu þess má áætla að frystigeymslurnar séu að taka á móti tæplega 5000 tonnum á þessum fjórum dögum.

Barði NK með fullfermi af makríl – fyrsta veiðiferð Geirs Stefánssonar sem skipstjóra

Frystitogarinn Barði NK kom til hafnar í Neskaupstað í gær með fullfermi af frystum makríl eða 184 tonn. Veiðiferðin gekk vel og og nánast allan tímann var framleitt með fullum afköstum. Skipið var í sjö og hálfan sólarhring að veiðum og fór veiðin fram á miðunum sauðaustur af landinu.
Geir Stefánsson. Ljósm. Margrét ÞórðardóttirÞessi veiðiferð var hin fyrsta sem Geir Stefánsson var með skipið. Geir réðist í skipsrúm á Barða árið 2004, fyrst sem háseti en um tveimur árum síðar sem 2. stýrimaður. Síðan hefur Geir mikið leyst af sem 1. stýrimaður og nú kom að því að hann gegndi stöðu skipstjóra.

Sjómennskuferill Geirs er fjölbreyttari en flestra annarra. Á árunum 1995 til 2003 var hann búsettur í Petropavlosk á Kamstjaka-skaga í Rússlandi og starfaði þar sem gæðastjóri um borð í rússneskum fiskiskipum og verksmiðjuskipum. Geir fluttist frá Rússlandi árið 2003 og áður en hann réðist í skipsrúm á Barða starfaði hann sem aðstoðarframleiðslustjóri á suður-afrísku skipi sem lagði stund á tannfiskveiðar í Indlandshafi.

Geir segir að vissulega sé nokkur munur á að vera á íslensku fiskiskipi en erlendum en hann kunni einstaklega vel við sig um borð í Barða og sé mjög ánægður að starfa hjá Síldarvinnslunni.